TIN TỨC - SỰ KIỆN

NGƯỜI TRẺ SẼ KIẾN TẠO TẦM VÓC MỚI CHO CHỨNG KHOÁN VIỆT

Chủ tịch Tập đoàn Trí Việt Phạm Thanh Tùng chia sẻ, ông có một số giải pháp hiến kế cho TTCK Việt vươn lên tầm vóc mới sau tuổi 20. Giải pháp đầu tiên là tái cấu trúc mạnh mẽ hoạt động đào tạo nhân sự và Trí Việt sẵn sàng xung phong làm đối tác để cùng nhà quản lý nâng tầm chất lượng đào tạo, làm nền tảng để nâng tầm thị trường

Chủ tịch Tập đoàn Trí Việt Phạm Thanh Tùng chia sẻ, ông có một số giải pháp hiến kế cho TTCK Việt vươn lên tầm vóc mới sau tuổi 20. Giải pháp đầu tiên là tái cấu trúc mạnh mẽ hoạt động đào tạo nhân sự và Trí Việt sẵn sàng xung phong làm đối tác để cùng nhà quản lý nâng tầm chất lượng đào tạo, làm nền tảng để nâng tầm thị trường.

Xin ông chia sẻ về những điểm Trí Việt dự kiến hiến kế nâng tầm TTCK Việt Nam sau tuổi 20?

Trước hết, chúng ta cần quay trở lại cái gốc. Yếu tố nào là sức mạnh, quyết định sự thành công của một thị trường tài chính, chứng khoán?

Theo tôi, đó chính là chất xám và sức trẻ. Sức mạnh tài chính cũng là yếu tố rất quan trọng nhưng chỉ đứng vị trí tiếp sau.

Thực tế đã cho thấy, 20 năm trước, khi những thế hệ đầu tiên bắt tay xây dựng TTCK Việt Nam, chúng ta không có gì ngoài chất xám và sức trẻ.

Sau 20 năm, quy mô thị trường lớn hơn rất nhiều thời sơ khởi, các chủ thể tham gia đa dạng và vị thế TTCK đã được khẳng định trong nền kinh tế.

Trên con đường tương lai, chất xám và sức trẻ rất cần được Chính phủ, ngành tài chính, chứng khoán quan tâm phát triển, để thị trường vươn lên mạnh mẽ và vững chắc hơn.
Nhìn nhận về sức trẻ có thể thấy, đại dịch Covid-19 bất ngờ xảy ra tạo nên một thách thức rất lớn với các nền kinh tế, các doanh nghiệp, nhưng điều thú vị là lượng người tham gia TTCK lại tăng đột biến.
Ðể giúp các hoạt động kinh tế, xã hội không bị đứt gãy bởi đại dịch, nền tảng công nghệ có sự phát triển đột phá gần đây và điều này đã tạo nên sự kết nối rất hiệu quả, giúp TTCK đến gần người dân hơn, nhất là giới trẻ.

Con số trên 130.000 tài khoản được mở mới trong 4 tháng đầu năm nay cho thấy thị trường còn quá nhiều tiềm năng, sức mạnh đầu tư còn rất lớn trong dân chúng.

Hiện nay, TTCK mới chủ yếu được người dân Hà Nội, TP.HCM và một vài tỉnh, thành phố quan tâm, nhưng nếu tăng sức kết nối đến các tỉnh, thành phố khác, thì lượng người tham gia TTCK Việt Nam sẽ không phải là 2-3 triệu, con số 10 triệu hoặc nhiều hơn là hoàn toàn khả thi.

Ðể vận hành cũng như tận dụng được các cơ hội từ thị trường, hoạt động đào tạo, giáo dục tri thức, kinh nghiệm đầu tư, hành nghề, quản trị doanh nghiệp…, là yếu tố quyết định.

(+84) 243 722 4999

hotro@tcorp.vn

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

NHẬN THÔNG TIN

©2020 Allrights reserved Tập đoàn Trí Việt

Trụ sở Hà Nội
Địa chỉ: Số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: +84 24 3722 4999 - Fax: +84 24 62732058
Email: hotro@tcorp.vn

Chi nhánh Hải Phòng
Địa chỉ: Phòng 310, Tầng 3, tòa DG Tower, 15 Trần Phú, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
ĐT: +84 22 5361 0296 - Hotline: +84 911 827 902
Email: chinhanhhaiphong@tcorp.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà Topaz, số 66 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
ĐT: +84 28 3838 5495 - Fax: +84 28 3838 6741
Email: chinhanhhcm@tvsc.vn

Công ty

Sản phẩm - dịch vụ

Tin tức

Kết nối

Về  Tcorp

Về  TVC

Về  TVB

Huy động vốn

Cho vay tài chính

Tư vấn Doanh nghiệp

Tin tức sự kiện

Quan hệ cổ đông

Kiến thức đầu tư